โลกของ ESPORT ที่ผู้คนจำนวนมากนั้นไม่รู้จัก

จะต้องเกริ่นก่อนเลยว่า ESPORT หรือการแข่งขันเกมได้รับความนิยมออนไลน์ ต่างๆในโลกของแวดวงเกม เริ่มมีชื่อเสียงเพิ่มมากขึ้น

แต่ว่าหารู้มั้ยว่าเด็ดติดเกมพวกนั้นมีความรู้ความเข้าใจที่จะปรับปรุงและก็สนับสนุนแวดวง ESPORT ให้มีชื่อเสียงเยอะขึ้นเรื่อยๆหลายท่านบางครั้งอาจจะคิดว่า การเป็นนักแข่งขัน ESPORT นั้นสามารถที่จะสร้างรายได้ได้จริงหรอ แต่ว่าในตอนนี้ นักแข่งขันเกมหรือสตรีมเมอร์ที่เล่นเกมโชว์นั้นแสดงให้เข้าใจแล้วว่า เค้าเหล่านั้นหลบคำสบประหมาดไปได้เยอะแยะหลักจากในระยะหลังนั้นมีกระแสว่าการแข่งขันเกม ESPORT นั้นสร้างได้ได้มากมาย แต่ว่าในเรื่องทุกเรื่องไม่ว่าจะเรื่องอะไรมันก็มีอีกทั้งส่วนดีส่วนเสีย เพราะเหตุว่าการที่จ้องมองจะเล่นเกมนานๆก็อาจะกำเนิดหลายแบบตามมา ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาที่เกิดขึ้นทางสังคม หรือ ทำให้สมาธิสั้น แม้กระนั้นถ้าหากแบ่งแยกออกว่า เด็กติดเกม กับ ESPORT นั้นมันต่างอย่างไรด้วยเหตุว่ามันมากยิ่งกว่าการที่เล่นเกม

คนแก่ผู้คนจำนวนมากก็บางครั้งอาจจะไม่รับเพราะถ้าหากเอาเวลาเล่นเกมนั้นเอาเวลาไปอ่านหนังสือก็บางทีอาจจะเป็นคำตอบที่ถูกอยู่แล้ว 

ถ้าเกิดพวกเรามิได้เป็นนักแข่งขัน ESPOT จริงๆพวกเราก็เช่นเดียวกับเสียเวล่ำเวลา รวมทั้งเสียการเรียนไปด้วย แต่ว่านั้นก็อยู่ที่บุคคลเพราะ การจัดการเวลาของตนเองนั้นพวกเราควบคุมได้ขนาดไหน บางบุคคลก็บางทีอาจจะยอมทิ้งการเลรียนเพื่อจะมาฝ่าด้าน ESPORT เลย แม้กระนั้นก็มีบางที่ไปถึงเป้าหมาย และไม่ประสบผลสำเร็จ มันก็มีอยู่แล้วในทุกแวดวง
ESPORT 
ไม่ใช่เกม แต่ว่าเป็นถึงกีฬา


ในเมื่อก่อนสำหรับเพื่อการหาเวลาว่างหรืองานที่ทำเวลาว่างทำก็บางครั้งก็อาจจะ มี การที่จะออกไปเล่นบอล บาสเก็ตบอล สนุ๊กเกอร์ รวมถึงการเล่นเกม แม้กระนั้นคนใดกันแน่จะไปรู้ดีว่าในยุคสมัยใหม่สิ่งที่กล่าวมานั้นมันสามารถที่จะเอาดีในแต่ละด้านได้ ก่อนกีฬาที่กล่าวถึงนั้นจะใส่เข้าโฮลิมปิค โดยเป็นมหกรรมกีฬาโลกแล้วก็มันก็เลยเป็นการเริ่มที่ส้วยสวยเพราะว่าผู้คนจำนวนมากนั้นมีความหลงใหล ก็เลยทำให้ผู้ลงทุนเหลือสมาคมนั้นตั้งขึ้นแล้วก็ชื่นชมกีฬาพวกนั้นให้กำเนิดคำว่า อาชีพ รวมทั้งมันก็จะมีการฝึกหัด เสมือนกีฬาทุกหมวดหมู่ รวมถึงแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัล แถมยังมีการจัดเป็นลีคในระดับประเทศของประเทศนั้น วนกลับมาในเรื่อง ESPORT ซึ่งก็คือกิจกรรมยามว่างที่บางครอบครัวนั้นไม่ค่อยที่จะสารภาพ กระทั่งถูกเจาะจงเข้า เอเชียนเกม รวมทั้งกระทั่งให้มีผู้คนนั้นมีความสนใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแต่ว่าสิ่งที่จะให้ ESPORT นั้นเติบโตขึ้นได้ก็จะต้องให้คนเล่นเกมหรือผู้ใหญนั้นเปิดกว้างรวมทั้งช่วยเหลือกันสนับสนุนเพื่อมันเป็นกีฬารวมทั้งผู้คนจำนวนมากจะได้สารภาพมันสักครั้งว่า ESPORT นั้นก็สามารถที่จะสร้างรายได้ได้อย่างแน่แท้

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*